image banner
UBND phường 3 tổ chức lễ cúng thu đình An Tịnh năm 2023
Sáng ngày 22/92023 (nhằm ngày 08/8 Quý Mão). UBND phường 3 tổ chức trang nghiêm lễ cúng thu Đình An Tịnh. 

Đây là một lễ cúng chính trong năm gồm lễ cúng Xuân và cúng Thu và cũng là hoạt động tín ngưỡng văn hóa tâm linh lâu đời đã được cán bộ và Nhân dân phường 3 duy trì tổ chức hàng năm.

Ngay từ sáng sớm, các nghi lễ cúng Thu truyền thống được thực hiện đầy đủ với các mâm hoa quả, mâm lễ vật nhằm ghi nhớ công ơn to lớn của các vị Tiền Hiền, Hậu Hiền, cha ông ta năm xưa đã có công khai phá lập nên làng ấp trù phù và phát triển cho đến ngày hôm nay. Dịp này, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố Tuy Hòa và cá nhân đồng chí Bí thư Thành ủy Tuy Hòa Huỳnh Lữ Tân đã gửi lẳng hoa quả đến lễ cúng thu đình An Tịnh.

Ông Võ Phước Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường 3, Trưởng Ban tổ chức lễ cúng Thu đình An Tịnh cho biết: Thông qua lễ cúng Thu đình An Tịnh nhằm cầu mong xóm làng thái bình, mưa thuận gió hòa, Nhân dân yên tâm làm ăn phát triển đời sống và đóng góp xây dựng địa phương. Đình An Tịnh được xây dựng trong thời kỳ chế độ phong kiến, được các triều đại vua ban tặng nhiều sắc phong hiện còn lưu giữ tại Bảo Tàng tỉnh. Trước đây do chiến tranh và thiên tai bão lụt xảy ra nên đình An Tịnh đã bị xuống cấp. Đảng ủy, chính quyền đã kêu gọi các nhà hảo tâm và Nhân dân đóng góp xây dựng tu sửa đình để phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng văn hóa tâm linh của người dân trong và ngoài địa phương.

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Tin và ảnh: Khánh Diêu.

Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG 3
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 3
Chịu trách nhiệm nội dung:  - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường 3
Địa chỉ: 173 Trần Hưng Đạo, Phường 3, Thành Phố Tuy Hoà, Phú Yên, Việt Nam
Điện thoại: -
 Email: